x
Đăng Nhập Thành Viên!
Facebook login
Google login
x
Đăng Ký Thành Viên!
Facebook login Google login
Thoát
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Thoát
Banner

Thông tin

Tìm Hướng Phát Triển Bơ Bền Vững Cho Việt Nam

Tìm Hướng Phát Triển Bơ Bền Vững Cho Việt Nam

Do đặc thù sinh trưởng, cây bơ chỉ phát triển ở một số vùng nhất định như Mexico, Dominican, Peru, Indonesia, Colombia, Kenya …Tây nguyên Việt Nam là một trong những vùng có điều kiện thổ nhưỡng khá phù hợp với các giống bơ thương mại.
Hiện nay, ở Daklak có khoảng 150.000 hộ gia đình trồng bơ với tổng số cây khoảng 850,000, tương đương 4.500ha bơ trồng thuần và nhiều diện tích bơ trồng xen trong vườn cà phê. Khối lượng bơ trái bán ra thị trường hàng năm khoảng 300.000 tấn. Để giải quyết vấn đề đảm bảo chất lượng bơ phải đạt tiêu chuẩn Viet GAP và chuẩn Global GAP. Với sản lượng ngày càng nhiều nhu cầu cấp thiết phải xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm từ quả bơ cho giá trị kinh tế cao như tinh dầu bơ, giảm xuất khẩu nông sản thô.
danocado
Ở trong nước bơ Hass được nhập dưới dạng xách tay có lúc giá lên đến 400.000/kg, nhưng các giống bơ trong nước lại bị bán với giá thấp. “Ngay tại Thái Lai, một trái bơ Hass – 150gm giá 99 bath (khoảng 66.000 đồng), nhập khẩu từ Nam Phi”. Vì vậy nhà đầu tư nên trồng các giống bơ có tính thương mại cao, được thị trường thế giới chấp nhận như bơ Hass, được hơn 80% thị trường thế giới chấp nhận.Ngoài những khó khăn về cây giống bơ, các công nghệ bảo quản và chế biến các sản phẩm gia tăng cho cây bơ. “Nếu có công nghệ bảo quản từ 3-6 tháng, chúng ta có thể cung cấp gấp đôi sản lượng hiện tại cho thị trường.
Tuy nhiên để kinh doanh bơ là điều không dễ dàng. Bơ trên thị trường rất nhiều chủng loại, rất khó để kiểm soát chất lượng khi thu mua. Còn nếu tự trồng theo đúng giống bơ đạt chuẩn, nhà đầu tư cần ít nhất 5 năm để trồng và chờ bơ ra trái. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần phải giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm và công nghệ bảo quản trái …
“Thực tế, kinh doanh bơ cũng như ngành nông nghiệp, nhà đầu tư phải yêu và có cái tâm với nghề mới thành công được. Đây là cách kinh doanh bền vững, chứ không phải là chớp nhoáng.” .

SẢN PHẨM MỚI

Call:0978667338

Tìm Hướng Phát Triển Bơ Bền Vững Cho Việt Nam

Do đặc thù sinh trưởng, cây bơ chỉ phát triển ở một số vùng nhất định như Mexico, Dominican, Peru, Indonesia,...Tây nguyên Việt Nam là một trong những vùng có điều kiện thổ nhưỡng khá phù hợp với các giống bơ thương mại.