x
Đăng Nhập Thành Viên!
Facebook login
Google login
x
Đăng Ký Thành Viên!
Facebook login Google login
Thoát
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Thoát
Banner

Thông tin

Lễ Hội Mùa Bơ Đi Tìm Những Trái Bơ Ngon

Lễ Hội Mùa Bơ Đi Tìm Những Trái Bơ Ngon

Nằm trong chuỗi sự kiện “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018, Hội thi “Trái bơ ngon” lần đầu tiên được tổ chức là cơ hội tốt để người trồng bơ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình - Tôn Thị Ngọc Hạnh.
Tham gia Hội thi “Trái bơ ngon” có 41 mẫu bơ của 38 tổ chức, các nhân với rất nhiều chủng loại như bơ Cuba, bơ 034, bơ Sáp ngọt, bơ Sáp dẻo địa phương, bơ Tứ quý, bơ Pinkenton. Chuẩn bị cho Hội thi, trước đó, các hộ đã chú trọng đến khâu chăm sóc, bảo quản sản phẩm đạt chuẩn về mẫu mã. Người trồng bơ các địa phương đến với Hội thi “Trái bơ ngon” với tinh thần rất thoải mái và phấn khởi.
danocado
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình - Tôn Thị Ngọc Hạnh cùng các thành viên BGK tại Hội thi

danocado
Để Hội thi được công tâm, khách quan, chọn ra những sản phẩm thật sự xuất sắc, Ban Tổ chức đã đánh mã số mẫu sản phẩm ngẫu nhiên. Các mẫu bơ tham gia phải hội tụ đủ các yếu tố về hình dáng, màu sắc, độ dẻo, dày cơm, béo, thơm.
danocado
Ban Giám khảo chấm điểm các mẫu bơ
danocado
Phong phú các mẫu bơ tham gia Hội thi
danocado
Trao đồng giải nhất cho hộ ông Ngô Văn Tuấn, huyện Krông Nô và hộ ông Lê Văn Hưng, TX Gia Nghĩa

Kết quả, giải nhất Hội thi “Trái bơ ngon” đã được trao cho hộ ông Ngô Văn Tuấn, huyện Krông Nô với sản phẩm bơ 034 và hộ ông Lê Văn Hưng, thị xã Gia Nghĩa với sản phẩm bơ Cuba; hộ ông Phan Văn Minh đến từ huyện Krông Nô giành giải nhì. Ngoài ra, Ban giám khảo cũng đã chọn ra 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của ngành chức năng, từ trước đến nay, cây bơ và sản phẩm bơ của tỉnh chưa tạo dựng được thương hiệu trên thị trường, đầu ra sản phẩm chưa ổn định, thiếu sự liên kết chặt chẽ giữa sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Chính vì vậy, cùng với các chuỗi hoạt động của chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” thì Hội thi “Trái bơ ngon” một lần nữa tôn vinh giá trị lao động của người trồng bơ, quảng bá và khẳng định chất lượng bơ Đắk Nông./.

Theo truyen hình Đắk Nông

SẢN PHẨM MỚI

Call:0978667338

Lễ Hội Mùa Bơ Đi Tìm Những Trái Bơ Ngon

Nằm trong chuỗi sự kiện “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018, Hội thi “Trái bơ ngon” lần đầu tiên được tổ chức là cơ hội tốt để người trồng bơ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.