x
Đăng Nhập Thành Viên!
Facebook login
Google login
x
Đăng Ký Thành Viên!
Facebook login Google login
Thoát
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Thoát
Banner

Thông tin

Tổng quan về thị trường bơ trên thế giới

Tổng quan về thị trường bơ trên thế giới

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BƠ TOÀN CẦU

Đã đạt đến giới hạn của thị trường bơ chưa? Với khối lượng lớn, được vận chuyển chủ yếu bởi Peru và Nam Phi, Châu Âu và Hoa Kỳ cảm thấy rằng có thể có một số cung vượt cầu. Thương nhân báo cáo rằng giá đang chịu áp lực. Tháng Sáu có thể cung cấp một số cứu trợ. Tháng này đã được tuyên bố là Tháng bơ thế giới. Sự kỳ lạ đang được thúc đẩy trên toàn thế giới. Tâm trạng vẫn tốt ở các nước sản xuất. Diện tích và sản xuất đang tăng lên và thị trường xuất khẩu mới, đặc biệt là ở châu Á, đang được mở. Chỉ có ở Nam Phi là các nhà xuất khẩu phần nào lo ngại về mối đe dọa của thặng dư ở châu Âu. Ngành này đang làm chậm tốc độ xuất khẩu để giảm bớt tác động của cuộc đụng độ với Peru.

Năm nay, kỷ lục 3,2 triệu tấn bơ đang được thu hoạch trên toàn thế giới. Mexico vẫn là nhà sản xuất lớn nhất, với gần 1,9 triệu tấn (60%) trong tổng số. Các nhà sản xuất lớn khác của bơ Hass là Peru (13%), Chile (7%), California (5%), Nam Phi (4%), Colombia (3%), Israel (3%), Úc (2%) và Tây Ban Nha (1%). Theo thống kê, diện tích đứng ở mức 361.000 ha trên toàn thế giới. Sản xuất tiếp tục phát triển ở Peru, Colombia và Nam Phi. Trong khi đó, hạn hán ngăn cản sự tăng trưởng hơn nữa ở các quốc gia như Chile, Tây Ban Nha, California và Israel. Brazil và Kenya vẫn còn nhiều khoảng trống để phát triển. Ngoài ra, các nước sản xuất mới đang nổi lên, như Guatemala, Morocco, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ.

Ở Nam Mỹ, Colombia, Brazil, Peru, Chile và Argentina là những nhà sản xuất lớn nhất. Chile có một ngành công nghiệp phát triển, nhưng Peru là nước xuất khẩu lớn nhất. Đất nước xuất khẩu 60% sản lượng. Colombia là ngôi sao đang lên. Các điểm đến chính là châu Âu và Mỹ, mặc dù có sự cạnh tranh từ Mexico sau này. Chile và Peru gần đây đã đạt được quyền truy cập vào thị trường châu Á, nơi lĩnh vực này đang phát triển.

Mexico tìm kiếm các điểm đến khác trên thế giới

Bất kể mối quan hệ với Mỹ phát triển như thế nào, các nhà xuất khẩu Mexico tự tin về khả năng doanh số tăng ở các thị trường khác. Thực tế là lĩnh vực này lo ngại hậu quả của một cuộc chiến thương mại. Nếu Mỹ đặt mức thuế đối với việc nhập khẩu "vàng xanh", nhiều nhà xuất khẩu sẽ có động lực tìm kiếm thị trường thay thế. Điều này có thể dẫn đến sự cạnh tranh giữa các khu vực đang phát triển khác nhau ở Mexico. Một trong những điểm đến thu hút sự chú ý nhất từ ​​các nhà xuất khẩu là Trung Quốc, nơi tiêu thụ đang tăng nhanh. Năm 2014, Trung Quốc đã nhập 400 tấn bơ Mexico (tất cả từ Michoacán), và năm 2017, con số đó đã tăng lên 14.000 tấn. Người trồng trọt ở khu vực Jalisco đã tập trung vào thị trường toàn cầu trong một thời gian. Năm ngoái, khu vực đó đã xuất khẩu 90.000 tấn sang 20 quốc gia. Một khối lượng xuất khẩu tổng cộng 110.000 tấn dự kiến ​​trong năm nay. Canada, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Bỉ và Nhật Bản hiện là những thị trường xuất khẩu quan trọng nhất.

Nhờ có thỏa thuận thương mại CPTPP hoặc TPP-11 (đầy đủ: Thỏa thuận rộng rãi và tiến bộ của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương), các nhà xuất khẩu đã đặt mục tiêu vào Úc và New Zealand. Hai nước là nhà sản xuất lớn trong khu vực, nhưng cũng có những hạn chế theo mùa kết hợp với nhu cầu ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao các nhà xuất khẩu nhìn thấy cơ hội trong các thị trường đó. Các quốc gia này rất khó tiếp cận vì các yêu cầu kiểm dịch thực vật, nhưng các cuộc đàm phán cho các giao thức cần thiết đang diễn ra. Nhật Bản là một thị trường lớn khác ở châu Á và Singapore cũng hấp dẫn.

Colombia có trở thành nhà sản xuất Hass lớn thứ hai không?

Quốc gia Nam Mỹ này có tiềm năng trở thành nhà sản xuất bơ Hass lớn thứ hai trên thế giới. Đất nước hy vọng sẽ đạt được điều đó trong vòng mười năm nếu tốc độ tăng trưởng của cả diện tích và sản xuất vẫn ổn định. Hàng năm, từ 1.500 đến 2.000 ha được trồng. Tổng cộng, cả nước có 15.000 ha dành cho trái cây. Antioquia, Caldas và Tolima là những khu vực sản xuất lớn nhất, nhưng sự tăng trưởng lớn nhất được ghi nhận ở Thung lũng và các khu vực lân cận, như Cauca, Huila và Putmayo. Hoa Kỳ đã mở biên giới với bơ Colombia, vì vậy ngày càng nhiều nhà xuất khẩu bắt đầu tập trung vào thị trường này. Xuất khẩu đang tăng nhanh và bơ đang trên đường đạt được thứ hạng cao nhất trong các sản phẩm xuất khẩu chính.

Brazil đang làm việc về xuất khẩu

Các công ty tiếp tục đầu tư vào bơ. Chẳng hạn, vào cuối năm 2017, một công ty đã đầu tư vào một máy phân loại quang học để tối ưu hóa quy trình. Lĩnh vực này đang tập trung vào cả sự phát triển của thị trường trong nước và xuất khẩu. Công ty trồng trọt lớn nhất nước này đã thu hoạch khoảng 7.000 tấn vào năm ngoái.

Honduras cam kết tự túc

Honduras có 560 ha được trồng với một số giống bơ, vì vậy nó không đứng đầu bất kỳ bảng xếp hạng nào. Với diện tích tổng cộng 5.000 ha, ít nhất sẽ có đủ sản xuất để đáp ứng nhu cầu trong nước. Đối với sản xuất dư thừa, các nước láng giềng, cũng như châu Âu và châu Á, được đề cập là thị trường xuất khẩu có thể.

Chile: "Không có lý do cho giá cao"

Nguồn cung chậm trễ từ Peru đã đẩy giá lên ở Chile. Mùa Chile kéo dài từ tháng 8 đến tháng 4, sau đó thị trường cũng phụ thuộc vào hàng nhập khẩu. Giá cao hơn, tuy nhiên, không chính đáng, theo một người trồng. "Tôi không nhận được mức giá cao như vậy, nhưng nếu bạn mua trong siêu thị, có vẻ như tôi là vậy." Giá dự kiến ​​sẽ giảm một lần nữa với sự bắt đầu của mùa giải mới.

Triển vọng cho mùa mới là tốt, với khối lượng dự kiến ​​sẽ đạt tới 245.000 tấn. Thời tiết mùa xuân này là lý tưởng cho sự phát triển của trái cây. Có một số khác biệt giữa các khu vực. Ví dụ, Valparaiso không có thu hoạch tốt như vậy, nhưng sự mất mát đó được bù đắp bằng kết quả của các khu vực trồng trọt khác. Khi nói đến xuất khẩu, nước này cần phải tính đến Peru, vì mùa này dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn trong năm nay. Điều này có nghĩa là Chile có thể bắt đầu xuất khẩu sau đó, nhưng theo một thương nhân, chất lượng của trái cây sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Peru là một nước xuất khẩu lớn

Mùa kéo dài từ tháng Tư đến tháng Chín. Điều này có nghĩa là nước này có mặt trên thị trường trong thời kỳ Mexico có ít sản xuất hơn. Đất nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp trái cây kỳ lạ trên các lục địa khác nhau. Châu Âu tiêu thụ khoảng 463.000 tấn trong năm 2017, 33% trong số đó được cung cấp bởi Peru. Điều này khiến quốc gia này trở thành nhà cung cấp quan trọng nhất, tiếp theo là Chile (22%), Nam Phi (9%) và Israel (14%). Tiêu thụ sẽ còn cao hơn trong năm nay và thị phần của Peru cũng sẽ tăng.

Ở Mỹ, Peru đóng vai trò nhỏ hơn với tư cách là đối tác thương mại lớn thứ ba, sau Mexico (79%) và California (9%). Peru có 6% thị phần, tương ứng với 64.285 tấn.

Cộng hòa Dominican chọn giống thay thế

Bơ được trồng quanh năm trên đảo Caribbean. Có 20 loại khác nhau có sẵn. Cộng hòa Dominican là nhà sản xuất bơ lớn thứ hai, nhưng một phần lớn vẫn còn trên thị trường nội địa. Đất nước này đứng thứ tám trong danh sách các nhà xuất khẩu lớn nhất. Hơn 300.000 tấn bơ được thu hoạch trên 32.000 ha. Hàng năm, sản xuất tăng 10%. Do sự cạnh tranh trên toàn thế giới, người trồng có nhiều khả năng chọn các giống khác nhau. Ngoài Hass, chẳng hạn, các khoản đầu tư đang được thực hiện ở Maluma và Mega Hass. Những giống này đã được trồng ở một số vùng của đất nước. Bằng cách này, người trồng cố gắng nổi bật so với phần còn lại.

Xung đột bơ ở biên giới Costa Rica

Khoảng 23.000 kg bơ Mexico gần đây đã bị dừng lại ở biên giới với Costa Rica. Theo các nhà chức trách của quốc gia Trung Mỹ, chứng nhận đi kèm không có giá trị. Vào tháng Hai, quốc gia này đã thay đổi quy tắc đối với ba quốc gia đã bị tẩy chay kể từ năm 2015. Đối với các quốc gia này, có ba lựa chọn được đưa ra để tiếp tục có thể xuất khẩu bơ. Bao gồm một giấy chứng nhận xác nhận rằng trái cây không mang vết đen là một trong số đó. Theo Costa Rica, chứng chỉ không được chấp nhận vì nó được cấp bởi một cơ quan có thẩm quyền trái phép. Mexico tuyên bố ngược lại.

Nam Phi đang làm chậm xuất khẩu

Sau khi một khối lượng lớn được xuất khẩu vào đầu mùa, một phần do Peru tấn công thị trường sau đó, lĩnh vực này hiện đang làm chậm tốc độ vận chuyển đến châu Âu. Xuất khẩu của Peru đang đáp ứng nhu cầu ở châu Âu. Quốc gia Nam Mỹ xuất khẩu gấp bốn lần so với Nam Phi. Một số nhà xuất khẩu Nam Phi muốn tăng khối lượng trong bốn đến năm tuần tới. Hass thường có giá tốt hơn da xanh. Khoảng một nửa số bơ có vỏ xanh trên thị trường châu Âu đến từ Nam Phi. Năm nay, một vụ thu hoạch 72.000 tấn dự kiến. Người trồng hài lòng với cả chất lượng và kích cỡ. Diện tích đã được mở rộng thêm khoảng 1.000 ha trong năm nay.

Hà Lan: Thị trường bơ Hass chịu áp lực. Tháng bơ sẽ mang lại sự hồi sinh?

Hiện tại, điều kiện trong thị trường bơ xanh vẫn ổn định hợp lý. Có một nguồn cung lớn với kích cỡ nhỏ từ Kenya và Nam Phi, dẫn đến giá giảm cho các kích cỡ nhỏ, nhưng tình hình giờ đã trở lại bình thường. Các kích thước lớn, tuy nhiên, đã khan hiếm và do đó đắt hơn. Nguồn cung kích thước lớn từ Nam Phi dự kiến ​​sẽ tăng, cụ thể là cho các giống bơ Fuerte và Ryans. Thị trường bơ Hass hiện đang chịu áp lực. Khối lượng lớn đang đến từ Peru và Nam Phi, và kích thước nhỏ đặc biệt là không hoạt động tốt. Giá của bơ Hass nhỏ ở mức rất thấp. Hy vọng rằng, tình hình trên sẽ thay đổi, bởi vì Tổ chức Bơ thế giới đã tuyên bố "Tháng bơ" tháng Sáu. Kết quả là

Bỉ: Cung cấp lớn dẫn đến giá thấp

Nguồn cung bơ hiện đang rất cao. Khối lượng lớn đang đến từ Peru và Nam Phi. Các quốc gia này đã có một vụ mùa bội thu trong một năm, và điều này đảm bảo khối lượng rất lớn. Do nguồn cung lớn, giá rất thấp so với năm ngoái. Tháng 6 là tháng khuyến mại cho bơ, chủ yếu là do giá thấp. Hass là loại bơ được tiêu thụ nhiều nhất ở Bỉ. Thực tế không có tiêu thụ các giống da xanh.

Thị trường Đức tăng 22%

Tại Đức, tháng 6 cũng đang được dành cho bơ và các hành động quảng cáo khác nhau đang được chuẩn bị. Thị trường Đức hấp thụ khoảng 510 triệu kg. Ngoài ra, thị trường đang tăng trưởng 22%, khiến Đức trở thành thị trường tăng trưởng nhanh nhất ở châu Âu. Một nhà nhập khẩu nói rằng nhiều bơ đang tồn kho và doanh số đang giảm. Do khối lượng nhập khẩu lớn, giá cả chịu áp lực. Hiện tại, nhu cầu về bơ nhỏ hơn nguồn cung từ Peru, một nhà cung cấp quan trọng, cùng với Nam Phi.

Thị trường Ba Lan đang phát triển, nhưng không phải để ăn sẵn

Nhu cầu bơ tiếp tục tăng. Kết quả là, một thương nhân đã có thể nhập khẩu trực tiếp từ các nước sản xuất lần đầu tiên trong năm nay. Trước đó, trái cây được nhập khẩu qua Hà Lan. Trong những năm gần đây, thị trường đã ghi nhận con số tăng trưởng hai chữ số. Thị trường ăn sẵn vẫn đang được phát triển. "Người tiêu dùng thích mua trái cây chưa chín, đó là một sự xấu hổ, bởi vì nhà cung cấp của chúng tôi đã cung cấp cho chúng tôi bơ vận chuyển sẵn để ăn," một thương nhân nói. "Nhưng vẫn còn quá sớm để nhiều người tiêu dùng mua những sản phẩm đó." Cho đến tuần 18, giá cao, với chất lượng tốt và nguồn cung từ Peru. Kể từ đó, giá đã giảm 40% và Kenya cũng đã tung ra thị trường. Tuy nhiên, các siêu thị vẫn đang trả giá tốt khoảng 9 Euro mỗi kg,

Sản xuất đang phát triển ở Ý

Giữa năm 2007 và 2016, thị trường trái cây kỳ lạ tăng trưởng theo cấp số nhân. Thị trường bơ tăng trưởng tới 150%. Tây Ban Nha và miền nam Italy, đã chứng kiến ​​sự ra đời của nghề trồng hoa quả. Tính sẵn có tăng và thời gian vận chuyển ngắn hơn khiến cho mức tiêu thụ có thể tăng thêm. Hơn nữa, bơ đã được hưởng lợi từ xu hướng ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, thị trường vẫn cung cấp nhiều cơ hội cho tăng trưởng, cũng ở Ý.

Với 260 ha, Ý là nhà sản xuất lớn thứ ba ở châu Âu, chỉ sau Tây Ban Nha (10.000 ha) và Hy Lạp (1.000 ha). Hầu như toàn bộ diện tích Ý (200 ha) có thể được tìm thấy ở Sicily. Mùa trên đảo đã kết thúc. Vụ thu hoạch bắt đầu vào giữa tháng 11 và kéo dài đến tháng 3/4. Ở đây cũng vậy, Hass là giống hàng đầu. Một người trồng nói rằng nhu cầu tiếp tục tăng và tiêu thụ bơ không chỉ là một xu hướng. "Nhu cầu lớn hơn nguồn cung, và nó cũng đang tăng nhanh hơn tốc độ chúng ta có thể mở rộng." Theo người trồng, người tiêu dùng cũng quan tâm đến các đặc tính sức khỏe của trái cây và không chỉ bị thu hút bởi bao bì đầy màu sắc.

Trong ba năm qua, thương mại điện tử đã trở nên quan trọng đối với bơ ở Ý. Một người trồng nói rằng anh ta đã bán nhiều hơn bên ngoài Ý trong hai năm qua so với thị trường nội địa. "Ở cấp độ bán buôn, chúng tôi bán ở Pháp nhiều hơn ở Ý." Đối với ngành công nghiệp phục vụ, Ý là thị trường lớn nhất. Mùa giải mới bắt đầu vào tháng 10 và triển vọng rất tốt trong thời điểm hiện tại. "Đó là một năm tốt đẹp với những cây đầy trái."

Hy Lạp: Giá dưới áp lực

Mùa giải đã kết thúc vào tháng Tư; Sau đó, các thương nhân đã chuyển sang nhập khẩu, ví dụ, bơ Pinkerton của Nam Phi. Mùa mới sẽ bắt đầu vào tháng Mười. Hiện tại, có một nguồn cung lớn, có nghĩa là giá cả đang chịu áp lực. Theo một thương nhân, nhu cầu tại thời điểm này trong năm luôn giảm cho đến khi bơ Hy Lạp trở nên có sẵn một lần nữa.

Diện tích Tây Ban Nha tiếp tục mở rộng

Những quả bơ Tây Ban Nha cuối cùng đã được bán cách đây một tháng với giá xuất xứ 3,40 Euro mỗi kg. Hiện tại, hàng nhập khẩu có sẵn, đặc biệt là từ Peru. Quốc gia đó thống trị thị trường châu Âu sau khi kết thúc mùa giải Nam Phi. "Nguồn cung lớn từ Peru, đã thu hoạch thêm 20% trong năm nay, kết hợp với việc chuyển hàng từ Nam Phi, Kenya và Colombia, dẫn đến thặng dư kể từ tháng Năm," một thương nhân nói. Trong những tuần tới, nguồn cung sẽ giảm, vì các mùa ở Nam Phi và Colombia đang kết thúc. Thương nhân rất vui khi vụ thu hoạch của Peru bị trì hoãn trong năm nay và nước này cũng nhìn thấy cơ hội ở châu Á và Chile.

Hầu hết bơ châu Âu được trồng ở Tây Ban Nha. Đất nước này có 10.000 ha dành cho canh tác bơ, với năng suất 6.000 tấn mỗi ha. Khoảng 12% những cây trồng đó là ở Quần đảo Canary. Khu vực sản xuất chính là La Axarquía, ở Malaga. Diện tích ở đó không thể mở rộng thêm do thiếu nước và giá cực cao cho những mảnh đất cuối cùng. Do đó, diện tích đang mở rộng ở Valencia, Cadiz và Bồ Đào Nha. Những cây đầu tiên cũng được trồng ở Huelva. Các công ty Tây Ban Nha khác đã tạo ra các công ty con ở Peru để có thể đảm bảo nguồn cung quanh năm.

Thương nhân Hoa Kỳ sợ thặng dư

Thị trường Mỹ đang tiến gần đến giai đoạn chuyển tiếp. Hiện tại, những quả bơ cuối cùng của vụ thu hoạch Mexico vào tháng 3 đang có mặt trên thị trường. "Nhiều quả bơ tôi thấy bây giờ tối hơn," một thương nhân nói. "Chúng đã treo lâu hơn trên cây, vì vậy chúng phải được bán." Thương nhân không có khiếu nại về việc cung cấp. Mexico đã có một vụ thu hoạch tốt trong năm nay. Một thương nhân khác không hài lòng với sản phẩm Mexico. "Trái cây nên được chọn cách đây một tháng; bơ đã chín và có nhiều dầu." Theo các thương nhân, điều này cũng phải làm với vụ thu hoạch lớn trong năm nay. Một số người trồng đang đấu tranh để thu hoạch sản phẩm lớn của họ.

Do đó, thị trường đã trở nên thận trọng, vì các quốc gia khác cũng có mặt trên thị trường. "Tôi không biết Mexico có thể tiếp tục trong bao lâu; câu hỏi đặt ra là liệu họ có tính đến khối lượng đến từ Peru và California hay không", một nhà nhập khẩu giải thích. Ông nói rằng ông đã bán được hơn 22 triệu kg mỗi tuần trong năm nay. Câu hỏi đặt ra là thị trường sẽ xoay sở được bao lâu để xử lý một khối lượng lớn như vậy.

Mùa ở California cũng đang diễn ra tốt đẹp. Cho đến nay, chưa đến một nửa thu hoạch đã được hoàn thành. Một thương nhân dự kiến ​​sẽ có khoảng 6 đến 7 triệu kg (13-15 triệu lbs) được cung cấp bởi nhà nước mỗi tuần. Bên cạnh đó, mùa ở Peru đã bắt đầu và tập đầu tiên đã được chuyển đến Mỹ. Nhiều trong số này đã được bán cho các nhà bán lẻ theo hợp đồng, nhưng quốc gia Nam Mỹ sẽ tiếp tục đóng một vai trò trên thị trường cho đến tháng Tám.

Sự kết hợp của tất cả các yếu tố này đang đặt giá dưới áp lực. Tất cả phụ thuộc vào nguồn cung, lập luận một thương nhân. Nếu có thể giữ cân bằng nguồn cung, giá khoảng 30 đô la là có thể. Nhưng nếu thị trường tiếp tục tràn ngập hơn 22 triệu kg mỗi tuần, áp lực về giá có thể còn trở nên khó khăn hơn.

Úc: Giá thấp nhất trong 5 năm

Khu vực này vừa thực hiện việc chuyển đổi từ mùa bơ của người chăn cừu sang mùa bơ Hass. Các quốc gia phương Tây sẽ theo dõi trong những tuần tới. Theo hiệp hội thương mại, mức tiêu thụ đã tăng lên 3,5 kg mỗi đầu người mỗi năm. Người trồng muốn thị trường phát triển hơn nữa, với chất lượng tốt hơn và các khu vực bán hàng mới. Theo một thương nhân, rất nhiều trái cây chất lượng cao sẽ được tung ra thị trường trong những tháng tới. Một số vùng có nhiều kích cỡ lớn có sẵn. Do nguồn cung trái cây lớn, giá cả chịu áp lực. Theo một người trồng, họ đã không ở mức thấp này trong năm năm. Có được quyền truy cập vào Nhật Bản là một bước đáng hoan nghênh. Hass Úc bây giờ cũng sẽ được chuyển đến đất nước này. Nếu sản xuất tiếp tục tăng trưởng với cùng tốc độ, sẽ cần nhiều thị trường hơn trong tương lai.

Trung Quốc: Dự án trồng trọt quy mô lớn đầu tiên bắt đầu

Nhu cầu về bơ ngày càng tăng và cạnh tranh trong thị trường đó ngày càng khó khăn hơn. Chile và Mexico, hai nhà cung cấp quan trọng nhất của Trung Quốc, cạnh tranh với nhau. Vào tháng 3 năm nay, Mexico dự đoán rằng Trung Quốc sẽ yêu cầu khối lượng lớn hơn Mỹ trong vòng mười năm tới. Peru đã tăng gấp đôi xuất khẩu năm ngoái so với chiến dịch năm 2016. Tăng trưởng cũng được dự kiến ​​trong năm nay. New Zealand cũng đã sẵn sàng để chuyển đến Trung Quốc. Vào tháng 1, Trung Quốc đã mở biên giới với các đảo và nhập khẩu từ New Zealand dự kiến ​​sẽ tăng.

Trong khi đó, đầu tư cũng đang được thực hiện trong canh tác trong nước. Đã có một sự thay đổi lớn trong hai năm qua. Việc bán bơ chín đang phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, các cơ sở chín bơ đầu tiên đã được khánh thành vào năm ngoái tại Thượng Hải. Năm nay, một trung tâm chín thứ hai sẽ bắt đầu hoạt động ở phía nam của đất nước. Đầu tư cũng đang được thực hiện trong canh tác trong nước.

Theo nguồn Rudolf Mulderij © FreshPlaza

SẢN PHẨM MỚI

Call:0978667338

Tổng quan về thị trường bơ trên thế giới

Nhu cầu bơ tiếp tục tăng. Kết quả là, một thương nhân đã có thể nhập khẩu trực tiếp từ các nước sản xuất lần đầu tiên trong năm nay. Trước đó, trái cây được nhập khẩu qua Hà Lan.