x
Đăng Nhập Thành Viên!
Facebook login
Google login
x
Đăng Ký Thành Viên!
Facebook login Google login
Thoát
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Thoát
Banner

Thông tin

Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bơ Đúng Cách.

Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bơ Đúng Cách.

Trong quá trình trồng và chăm sóc bơ ngoài việc phòng trừ sâu bệnh ra thì công đoạn bón phân đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến năng suất của cây có đạt hay không và phẩm chất có cao hay không phụ thuộc vào giai đoạn này.

Bón phân và chăm sóc cây bơ đúng cách là như thế nào, mời bà con cùng tham khảo qua nội dung được chúng tôi chia sẽ bên dưới đây nhé!

Thời điểm bón là liều lượng bón phân cho cây bơ

  • Ở năm thứ nhất bón phân sau khi trồng bơ được 20 ngày tiến hành bón phân NPK cho cây với tỷ lệ bón là 2:2:1. Liều lượng bón cho mỗi hố là 100g khi bón phân nên kết hợp với việc tưới nước để phân nhanh chóng tan ra và thấm xuống đất. Ở năm thứ nhất sau lần bón thứ nhất thì cứ 30 ngày bón cho mỗi cây 100g phân
  • Năm thứ hại phân bón vẫn là NPK nhưng liều lượng bón tăng cao hơn so với năm ngoái là 200 – 300g số lần bón trong 1 năm là 6 lần vào mùa mưa bón 3 lần và mùa khô bón 3 lần, bón vào mùa khô kết hợp với tưới nước cho phân tan.
  • Bón phân cây bơ vào năm thứ 3 thời điểm này cây bắt đầu cho trái nếu cây cho trái quá sai nên tỉa bớt chỉ nên để lại số lượng trái tùy theo sức sinh trưởng của cây. Bình quân mỗi cành để lại 1 – 3 trái, khi trái bắt đầu được 1 tháng thì bón phân thúc để cho trái lớn trong thời gian cây mang trái đến khi thu hoạch là 6 tháng trong khoảng thời gian này cần bón 3 lần và chia thời gian cách đều nhau ra mỗi đợt bón 2 kg phân NPK. Thu hoạch xong tiến hành bón phân bổ sung Ure để cây phục hồi sức, tiến hành cắt tỉa cành lá cho cây ra cành nhánh mới.
  • Thời điểm không nên tưới nước và bón phân cho cây bơ chính là lúc cây ra hoa mà hãy chờ đợi khi cây đậu trái, hạn chế việc rụng trái hộ trồng nên bón thêm phân Kali. Trường hợp bơ được trồng xen canh với cà phê thì năm thứ 3 trở đi lượng phân bón có thể giảm xuống một nữa vì lúc này bộ rễ của cây ăn rộng ra và thừa hưởng được phân từ cây cà phê.
  • Hầu như việc trồng bơ bằng hạt ngày nay không còn phổ biến nữa mà đại đa số bà con nông dân đều trồng bơ ghép, nếu trồng xen canh với cây cà phê thì hãy để cây phát triển có tán cao hơn cây cà phê rồi tiến hành bấm hãm ngọn để tạo hình tiết kiệm diện tích không để bơ và cà phê chen chúc nhau diện tích chia ra cây tầng dưới và cây tầng trên.
  • Trường hợp bơ trồng thuần có nghĩa là không trồng xen canh cùng với bất kì cây trồng nào khác thì khi cây cao được 80 – 100 cm thì tiến hành bấm ngọn tỉa cành để tạo tán cho cây phát triển đồng đều.
  • Giai đoạn cây đã có bộ tán ổn định và bắt đầu cho thu hoạch rồi thì bà con nên thường xuyên cắt tỉa bỏ hết những cành cây yếu ớt bị nhiễm bệnh. Những cành nhỏ những sai trái thì dùng cây chống đỡ để gió không làm cây gãy đỗ.
  • Chăm sóc cây bơ đúng cách và bón phân hợp lý đúng thời điểm là hai yếu tố quyết định việc mang lại nâng suất cao cho cây trồng, qua những kiến thức chia sẽ này hi vọng bà con nông dân sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa để chăm sóc cho vườn cây của mình. Từ đó mỗi mùa thu hoạch luôn là một mùa bội thu.

SẢN PHẨM MỚI

Call:0978667338

Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Bơ Đúng Cách.

Chăm sóc cây bơ đúng cách và bón phân hợp lý đúng thời điểm là hai yếu tố quyết định việc mang lại nâng suất cao cho cây trồng.